Kinh nghiệm gia sư Toán

Kinh nghiệm gia sư Toán    Toán là một môn học quan trọng và theo học sinh trong suốt những năm học phổ biến và góp mặt trong nhiều kì thi của các em. Chính bởi vậy, đây là môn học mà nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh là rất lớn và ở quờ quạng các lớp đặc biệt là ở những lớp cuối cấp để ôn thi chuyển cấp như: lớp 5, lớp 9 và ôn thi Đại học

 

 

Mỗi lớp học lại có những thuận tiện và khó khăn riêng, nhưng đối với các bạn gia sư luyện thi đại học môn toán có nhẽ gặp nhiều khó khăn hơn cả, do đó muốn thành một gia sư dạy Toán ôn thi Đại học giỏi cần có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm phong  phú. Dưới đây,trung tâm gia sư hà nội xin san sẻ một vài kinh nghiệm mà gia sư dạy Toán ôn thi Đại học giỏi

 

1.    Đánh giá đúng năng lực học trò, đặt ra mục tiêu đạt được của học sinh

Việc gia sư dạy toán đánh giá đúng năng  lực của học trò rất quan yếu. Bởi khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì mới lên được đích cần đạt và phương pháp hiệp với học sinh đó.

 

hồ hết các bạn gia sư dạy toán 12 ôn thi Đại học đều là những người có kinh nghiệm gia sư và luyện thi do đó hiểu rất rõ cấu trúc của một đề thi Đại học. Một đề thi Đại học môn Toán thường có 10 câu và mỗi câu ứng với một phần kiến thức. Nội dung đốn trong chương trình lớp 12 nhưng cũng có những mảng kiến thức của lớp 11. Do đó, nếu muốn ôn thi Đại học thì gia sư toán giỏi cần đảm bảo được cả những nội dung tri thức của lớp dưới. Chính nên, nội dung tri thức khá nhiều trong khi đó thời gian lại hạn chế. nên, sẽ khó đem lại hiệu quả cao nếu các bạn gia sư quá bao biện tri thức.

 

2.    Không ôn dàn trải mà tùy vào năng lực của học trò

Khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì các bạn gia sư sư phạm không nên ôn dàn trải tuốt luốt các phần mà chỉ hội tụ ông tập vào những vùng tri thức, những dạng bài tập mà học sinh có thể thực hành được. thí dụ như trong đề thi môn Toán thì có các câu rất khó như: bất đẳng thức, giải hệ phương trình. Với những học sinh đạt lực học khá hoặc trung bình khá thì chúng ta không nên dạy các phần này mà chỉ giao hội cho các em đạt được mức điểm từ 7 tới 8 là được.

3.    “Trăm hay không bằng tay quen”

Thường thì cấu trúc đề thi là không thay đổi và với mỗi phần thì có những dạng bài nhất định, do đó gia sư giỏi cần đại quát được phương pháp giải của các dạng bài và luyện tập cho học sinh thành thục các dạng bài tập đó.

 

4.    Luyện các đề thi thử

Trong quá trình ôn thi Đại học thì việc các bạn gia sư toán lớp 12 cho học trò làm đề thi thử có tính thời kì là điều hết sức cần thiết. Đây được coi là những cuộc “ tập dượt” cho học trò trước khi “ xung trận”. Thông qua cách luyện đề và có hạn chế thời gian giống như đi thi, các em có xác định được những gì mình làm được và chưa làm được và có những sửa đổi kịp thời.
Qua đó, trung tâm gia sư uy tín cũng có thể dạy học sinh kĩ năng tả bài thi một cách hợp lí, khoa học. trật tự làm các câu từ dễ tới khó, tránh học trò mê mải “ chinh phục” câu khó mà quên đi những câu dễ hơn và đạt được kết quả không như mong muốn.

GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội
Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183
Email: tritue24h@gmail.com
Website: tritue24h.com

[Trở về] [Đầu trang]